Trả lời câu hỏi của khách hàng về Condotel The Coastal Hill tháng 5/2017

Những thắc mắc và quan tâm của quý khách hàng đến dự án Condotel FLC The Coastal Hill Quy Nhơn luôn được chúng tôi ghi lại và được trả lời từ ban lãnh đạo của dự án trực tiếp Chủ đầu tư FLC Group. Sau đây là các câu hỏi được quan tâm nhất trong tháng 5/2017.

Phối cảnh quy hoạch dự án FLC Condotel Coastal Hill Quy Nhơn

✳ 19. Trong HĐMB có thể hiện việc CĐT cam kết 10%/năm trong 10 năm không? Sau khi hết thời gian CTCT thì sẽ tiếp tục ký HĐ như thế nào? Khách hàng có thể lấy lại để sử dụng cho mục đích để ở được không?

➡ Trả lời:

♦ Trong HDCT có ghi rõ trong vòng 10 năm đầu tiên KH sẽ được nhận thu nhập cho thuê trước thuế CTCT tối thiểu 10% giá trị căn hộ – biệt thự (chưa VAT). Từ năm thứ 11 đến năm trở đi sẽ chia lợi nhuận 85/15 theo doanh thu thực tế.

20. Trong thời gian thực hiện CTCT, KH không muốn tiếp tục CTCT nữa có được không? Nếu KH muốn tự cho thuê có được không? Có thể toàn quyền sử dụng CH/BT của mình không, hay đầu tư chỉ mục đích kinh doanh thu lợi nhuận?

➡ Trả lời:

♦ Trong thời gian thực hiện CTCT, nếu KH đơn phương chấm dứt CTCT, KH phải hoàn trả cho CĐT số tiền đã nhận và một khoản lãi tính bằng 150% lãi suất gửi tiết kiệm VND kỳ hạn 12 tháng và trả một khoản phạt tương đương 8% trên giá trị HD

♦ KH không được phép tự kinh doanh cho thuê vì việc vận hành CTCT phải được đồng bộ toàn khu, việc KH tự vận hành cho thuê mỗi cách khác nhau sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan và việc vận hành tổng toàn khu.

21. Sau thời gian cam kết CTCT, nếu kinh doanh bị lỗ, KH có phải chia khoản lỗ đó với CĐT không?

➡ Trả lời:

♦ Việc kinh doanh thua lỗ là điều không có một chủ đầu tư nào mong muốn. KH sẽ không phải chia sẽ các khoản lỗ với CĐT (nếu có).

22. Chủ đầu tư đã đóng tiền sử dụng đất chưa? Tiến độ thi công khá nhanh. Vậy việc bàn giao sẽ đáp ứng đúng tiến độ, nhưng về chất lượng thì như thế nào, lấy gì làm cơ sở căn cứ để biết rằng Căn Hộ đảm bảo chất lượng khi bàn giao?

➡ Trả lời:

♦ CĐT thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với nhà nước.

♦ Đây là giai đoạn II của dự án nên khách hang hoàn toàn yên tâm về hồ sơ pháp lý của dự án. – Tiến độ thi công nhanh lý do rất đơn giản vì tiềm lực CĐT lớn, tất cả những dự án Thương Mại và các khu nghĩ dưỡng mà FLC đã truyển khai luôn hoàn thành và đưa vào vận hành vượt tiến độ.

♦ Về chất lượng căn hộ – biệt thự đã được minh chứng qua giai đoạn 1 và các dự án đã truyển khai như FLC SẦM SƠN – FLC VĨNH THỊNH – FLC QUẢNG NINH – FLC QUY NHƠN cùng những dự án thương mại lớn tại Hà Nội  KH khi đến nhận bàn giao hầu hết đều rất hài lòng.

 http://thongtinchungcu.com.vn/can-ho/de-la-sol-capitaland-quan-4

23. Lợi nhuận của các CH/BT sẽ được chia theo lợi nhuận chung của tòa, hay được chia theo công suất riêng từng căn vậy??

➡ Trả lời:

♦ Lợi nhuận CTCT sẽ được chia theo từng căn, tuy nhiên trong quá trình vận hành, việc bán phòng sẽ được phân đều cho các căn, do đó sẽ không có tình trạng căn khai thác nhiều, căn khai thác ít.

24. KH là chủ sở hữu CH/BT có được miễn phí ăn sáng buffet, khi sử dụng cs 15 đêm không?

➡ Trả lời:

♦ Theo CS 15 đêm nghỉ tại KS thuộc hệ thống FLC, KH được miễn phí 3 bữa buffet, nhưng không bao gồm vé tham quan Vườn thú …

25. Vay ngân hàng, tính ra sau 10 năm thì không có lời? Căn cứ vào đâu mà KH tin chủ đầu tư sẽ trả cho KH lợi nhuận tối thiểu là 10% và còn hơn thế nữa? Tôi muốn liệt kê cụ thể các phí mà tôi phải trả hàng năm? Rõ ràng cụ thể?

➡ Trả lời:

♦ Theo bảng tính chi tiết và đã áp dụng cho khách hàng FLC Sầm Sơn – FLC Quảng Ninh – FLC Quy Nhơn giai đoạn 1, thì lợi nhuận cho thuê hoàn toàn có thể bù đắp và luôn lớn hơn lãi vay NH. Nếu tính cả lãi vay và tiền gốc thì thu nhập cho thuê luôn là số dương. Việc được hưởng lợi nhuận cho thuê sớm hay muộn tùy thuộc vào khoảng thời gian KH vay.

♦ KH sẽ đóng chi phí hoạt động gồm chi phí bảo dưỡng sửa chửa bảo trì, chi phí điện nước, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng các công trình và các khoản phí khác theo HĐ quản lý và bảo trì chung. Chi phí hoạt động sẽ dựa trên số liệu thực tế và được Cty kiểm toán có uy tín tại VN xác nhận.

26. Trong hợp đồng cam kết của CĐT đối với KH, CĐT có điều khoản cam kết tối thiểu 10%/năm trong 10 năm.Cách tính lượng tiền nhận được từ cam kết cho thuê? (Cụ thể sau khi nhận 10% giá trị ko bao gồm VAT theo cam kết thì khách hàng còn phải nộp thuế TNCN ko?)

➡ Trả lời:

♦ Cách tính: từ ngày KH thanh toán đủ 100% giá trị BT tính đến ngày 31/12/2017, 2 lần TT tiếp theo cho năm 2018 tính theo năm dương lịch như sau:

♦ Lần 1 sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2018 – 30/06/2018

♦ Lần 2 sẽ bắt đầu từ ngày 1/7/2018 – 31/12/2018

♦ Thuế thu nhập các nhân đang tạm thu 10% /lợi nhuận khách nhận được.

27. Sau thời gian cam kết thu nhập CTCT như thế nào? Lơi nhuận sẽ được tính theo m2 hay tính theo căn? Liệu sau thời gian cam kết lợi nhuận có được trả không? Đây có phải dạng góp vốn vào xây dựng rồi cho thuê không? Chủ đầu tư cam kết thế nào về lợi nhuận cho thuê, pháp lý ở đâu hay lấy tiền góp vốn để trả tiền thuê. Nếu KH ko muốn cho thuê mà để ở có được ko? Khi bán dự án xong, các thủ tục cho thuê thế nào, tôi phải gặp ai giải quyết? Sau thời gian cam kết thì lợi nhuận có được 10% nữa không?

➡ Trả lời:

♦ Sau thời gian cam kết thu nhập sẽ chia lợi nhuận 85:15, 85% thuộc về chủ căn hộ. Lợi nhuận không tính trên m2 mà tính trên việc khai thác cho thuê.

♦ Đây là hình thức kinh doanh cho thuê và đầu tư hưởng thu nhập trọn đời.

♦ Nếu có vướng mắc liên quan đến căn KH đã mua, KH có thể liên lạc với GĐĐL để báo GĐQLĐL để hỗ trợ và giải quyết.

♦ Theo như công suất phòng hiện nay của FLC và những gì FLC đã làm thì đã minh chứng được nguồn khách ổn định cho các khu nghỉ dưỡng của FLC nói chung và FLC Quy Nhơn trong thời gian qua.

28. Tại sao trong hợp đồng vay vốn ko có điều khoản nào nêu lên là KH sẽ được quyền mua căn hộ mà KH đã đăng ký nguyện vọng?

➡ Trả lời:

♦ Trong Bảng đăng ký nguyện vọng kèm theo HĐVV có ghi rõ chi tiết mã căn, diện tích. Trên HĐVV cũng thể hiện mã căn KH đăng ký mua.

29. Sau thời gian cam kết cho thuê, KH sẽ phải đóng các khoản chi phí nào và đóng bao nhiêu?

➡ Trả lời:

♦ Tương tự như câu 4 ở trên. Sau thời gian cam kết thu nhập KH sẽ đóng chi phí hoạt động dựa trên số liệu sử dụng thực tế như chi phí bảo dưỡng sửa chửa bảo trì, chi phí điện nước, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng các công trình và các khoản phí khác theo HĐ quản lý và bảo trì chung. Các chi phí này sẽ được một Cty kiểm toán có uy tín tại VN xác nhận hoặc khách hàng có thể thuê một cty kiểm toán bên ngoài khác ( chi phí thuê đơn vị kiểm toán khách hàng phải chịu hoàn toàn).

30. Sau một vài năm lỡ như khai thác không tốt, thậm chí bị lỗ thì sao? Cách chia lợi nhuận khai thác như thế nào? Chia theo từng căn riêng lẽ hay cộng gộp lại rồi chia trung bình?

➡ Trả lời:

♦ Theo đánh giá hiện nay công suất phòng hiện nay hạng 5*, FLC Quy Nhơn có công suất lấp đầy cao nhấ cả nước 80-90%/năm.

♦ Lợi nhuận CTCT chia theo từng căn, tuy nhiên trong quá trình vận hành, việc bán phòng sẽ được phân đều cho các căn, do đó sẽ không có tình trạng căn khai thác nhiều, căn khai thác ít.