Giải đáp thắc mắc của khách hàng về FLC Coastal Hill tháng 6/2017

Ngày 15/6 vừa qua Chủ đầu tư FLC Group vừa khởi công dự án căn hộ khách sạn cao cấp The Coastal Hill Quy Nhơn với quy mô lớn lên đến 1500 phòng và dự án sẽ trở thành khách sạn cao cấp quốc tế lớn nhất Việt Nam. Với sức hút đó dự án luôn nhận được các câu hỏi quan tâm đến chính vì vậy chúng tôi tiếp tục giải đáp thắc mắc của khách hàng về Condotel FLC Coastal Hill Quy Nhơn.

Toàn cảnh dự án FLC Quy Nhơn

✳ 13. Việc chuyển nhượng Căn Hộ – Biệt Thự tại các dự án Tập Đoàn FLC? Khách mua có được chuyển nhượng biệt thự không?

➡ Trả lời:

♦ Theo Thông tư 16/2010/TT-BXD ngày 1/9/2010 (“Thông tư 16”), trước khi nhận bàn giao Biệt thự từ Chủ đầu tư, Bên Mua được quyền chuyển nhượng Hợp đồng Mua bán.

♦ Từ 01/7/2015, sau khi nhận bàn giao Biệt thự cho đến trước khi có giấy chứng nhận quyền sở hữu, thì Bên Mua vẫn được bán/chuyển nhượng Hợp đồng Mua bán Biệt Thự;

♦ Sau khi Biệt thự được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Thủ tục, điều kiện chuyển nhượng thực hiện theo Hợp đồng Mua bán và quy định của pháp luật tại từng thời điểm.

♦ Khách hàng có được mua chung căn hộ – biệt thự không?

♦ Khách hàng được mua chung Biệt thự. Tất cả các đồng chủ sở hữu sẽ cùng ký Hợp đồng Mua bán và các văn bản, thỏa thuận với Chủ đầu tư. Hoặc các đồng chủ sở hữu có văn bản ủy quyền (được công chứng hợp lệ) cho một hoặc một số đồng sở hữu thay mặt để ký kết với Chủ đầu tư.

♦ Khi một khách hàng đồng sở hữu biệt thự có được chuyển nhượng phần sở hữu cho người khác không?

♦ Được. Thông tin về việc chuyển nhượng Biệt thự như đã nói ở trên. Các bên trả các phí theo quy định của Nhà nước.

 http://thongtinchungcu.com.vn/du-an-dat-nen/waterpoint-nam-long-long-an

14. Nếu KH muốn kiểm tra doanh thu thực tế hàng năm thì có được phép kiểm tra hay không và bằng cách nào?

➡ Trả lời:

♦ Hàng năm vào cuối năm tài chính, CĐT sẽ có báo cáo doanh thu. Trường hợp KH muốn tự kiểm tra doanh thu, CĐT sẽ hỗ trợ để KH kiểm tra trực tiếp hoặc KH có thể thuê 1 đơn vị toán độc lập để kiểm tra doanh thu. Việc kiểm tra của KH không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của KS.

15. Từ năm thứ 11 trở đi lợi nhuận được chia là bao nhiêu?

➡ Trả lời:

♦ Từ năm thứ 11 trở đi, FLC cam kết chia lợi nhuận 85:15, 85% thuộc về KH, 15% thuộc về phía vận hành.

16. Trong thời gian tham gia CTCT, KH muốn chuyển nhượng CH/BT cho người khác có được không? Người nhận chuyển nhượng chỉ muốn để ở và không muốn tham gia CTCT có được không và họ phải chịu phí phạt như thế nào?

➡ Trả lời:

♦ Trong thời gian tham gia CTCT, KH được quyền chuyển nhượng CH/BT bình thường, nhưng người nhận chuyển nhượng phải tiếp tục kế thừa toàn bộ nghĩa vụ và quyền lợi của người chuyển nhượng.

♦ CH/BT nghỉ dưỡng chỉ có mục đích kinh doanh, không được sử dụng để ở vĩnh viễn.

17. Hàng năm KH phải đóng các loại chi phí nào trong quá trình tham gia CTCT?

➡ Trả lời:

♦ Trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê, KH không phải đóng chi phí hoạt động. Sau thời gian cam kết thu nhập KH sẽ đóng chi phí hoạt động gồm chi phí bảo dưỡng sửa chửa BT, chi phí điện nước, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng các công trình và các khoản phí khác theo HĐ quản lý và bảo trì chung. Chi phí hoạt động sẽ dựa trên số liệu thực tế và được Cty kiểm toán có uy tín tại VN xác nhận.

18. Trường hợp KH đã ký HĐVV nhưng đến thời điểm ký HĐMB KH đi công tác nước ngoài và ủy quyền cho người khác ký thay HĐMB có được không? Và về sau, sổ hồng của KH có đứng tên Chủ sở hữu hay đứng tên người ủy quyền? việc ủy quyền này có ảnh hưởng đến quyền lợi KH hay không?

➡ Trả lời:

♦ Được, nếu người được UQ ký thay có giấy UQ công chứng của phòng công chứng nhà nước từ KH ủy quyền cho người được UQ ký thay trên HĐMB.

♦ Giấy chứng nhận quyền sở hữu sẽ đứng tên người được UQ.

♦ Trường hợp này có thể linh động chuyển HĐMB sang nước ngoài cho khách ký và chuyển về VN.

Quý khách có thể xem thêm giải đáp bộ câu hỏi của khách hàng từ Chủ đầu tư FLC Group tại đâyhttps://thecoastalhill.info